Gọi là Tứ Bình vì đây là tập hợp 4 hòn đảo bắt đầu bằng từ Bình đó là Bình Ba, Bình Hưng, Bình Tiên và Bình Lập. Mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ và thuần khiết, Tứ Bình luôn mang lại những cảm xúc khó tả cho khách tour du lịch Nha Trang.

ĐẢO TỨ BÌNH

Hơn thế nữa là khi đến đây du khách gần như buổng bỏ bao nhiêu muộn phiền cuộc sống, bị cuốn hút vào cuộc phiêu lưu khám phá vẻ đẹp thiên nhiên gần như hoàn hảo.

Bình Ba

Là đảo quốc tôm hùm bởi vì ở đây tôm hùm được nuôi rất nhiều và cũng là đặc sản hiện nay của Bình Ba, theo như lời của hướng dẫn viên du lịch trong buổi đi du lịch Bình Ba của công ty Big Travel nói thì vốn dĩ đặc sản của nơi này không phải là tôm hùm mà là muối tiêu chanh (muối tiêu chanh mà cũng là đặc sản, quá ạ phải không nào) và tôm hùm chỉ là dựa theo muối tiêu chanh để mà nổi tiếng mà thôi.

Trên đường đến Bình Ba bạn sẽ được chiêm ngưỡng một phần Vịnh Nha Trang và gần như toàn bộ Vịnh Cam Ranh, cảnh hùng vĩ của dồi núi bên một con đường biển với những con sóng lúc dữ dội khi hiền hoà sẽ là màn mở đầu cho một chuyến đi tham quan Bình Ba xinh đẹp.

Bình Ba có nhiều bãi biển đẹp như Bãi Nồm, Bãi Chướng, Bãi Thiên Thuỷ, Bãi mà bất cứ ai khi nhìn thấy đều muốn nhảy xuống tắm ngay lập tức.

Thiên nhiên trên đảo với núi rừng nguyên sinh, xung quanh bồn bề là biển cả, xa xa là những con thuyền đơn độc bơi giữa muôn trung bể khơi  sẽ mang lại cảm giác thư thả, mọi buồn phiền như được trút hết. Cách đó không xa là Bình Hưng và Bình Lập rõ trong tầm mắt, Bình Tiên nằm đối diện với bãi cát trắng tinh dài gần 2km.

Vì Bình Ba chưa được đưa vào quy hoạch du lịch, chủ yếu do tự phát bởi ngiời dân và một số công ty du lịch nên, lại chưa chịu sự tàn phá của con người cũng như hoạt động công nghiệp nên nước ở các bãi tắm rất sạch và trong, bầu trời cũng cứ thế phản chiếu lên trên mặt biển.

Có thể nói đây là một nơi rất thích hợp cho những vị khách muốn cân bằng lại cuộc sống, tìm đến với thiên nhiên, với những con người bình dị.

Các bãi biển đẹp của Bình Ba:

Bãi Chướng:

Bãi Nồm:

Bãi  Thiên Thuỷ:

Bãi Nhà Củ:

Bãi Sa Huỳnh

Bãi Sa Huỳnh - Bình Ba Nha Trang

Một số địa danh khác:

Hòn Rùa

Đồi cỏ Hồng

Bình Tiên

Như một nàng công chua kiều diễm với bộ váy trắng xanh đang bên bờ biển, trầm tư  và sâu lắng với vẻ đẹp của màu biển xanh hoà lẫn với bầu trời, những đồi núi trập trùng bên bờ biển. Có thể nói đây là một trong những điểm du lịch Nha Trang lãng mạn nhất.

Đập vào mắt của bạn khi vừa bước chân lên đảo là một bãi cát dài trắng tinh kéo dài 2km tạo nên một bãi biển gần như vô tận, sau đó là thiên nhiên trên đảo với những khu rừng nguyên sinh tuy không rậm rạp nhưng cũng chạy ngút ngàn theo dọc bờ biển cũng như từ trên núi cao xuống tận bờ biển.

Nước biển ở đây phải nói là cực kỳ trong xanh, bờ biển thoải thoải chứ không sâu như những nơi khác, từ bở biển đi ra vài chục mét nước cũng chỉ mới ngang cổ của người lớn. Sóng biển ở đây êm dịu, nhẹ nhàng tấp vào những Bãi Đá xếp chồng lên nhau bên bờ biển tạo thành những hình thù kỳ lạ.

Đến đây du khách không những ngắm cảnh mà còn được thưởng thức những món ăn hải sản tươi ngon dưới những hàng dừa chạy theo bờ biển. Có lẻ đây là một địa điểm rất thích hợp cho những người mốn ở ẩn :).

Bình Hưng

Được ví như hòn ngọc đang chờ đợi được trau chuốt kỹ lưỡng, đến Bình Hưng, chỉ cần chạy xe máy lên những đồi núi cao làm một vòng quanh đảo ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã, lặng nghe tiếng các loài chim hót và ngắm  nhìn. Thiên nhiên, trời, đất và biển như hoà làm một.

Bình Lập

Như bức tranh bên bờ biển với mặt nước biển yên bình như hồ nước mùa thu, những hòn đá kỳ lạ bên bờ biển cát trắng tinh, những con đường lượn quanh đèo bên triền núi.

Biển ở đây được che chắn bởi những hòn đảo khác xung quanh nên biển luôn êm đềm với những con sóng nhỏ.

Bình Lập cũng là nơi có 2 resort đẹp nhất tại Vịnh Cam Ranh đó là Ngọc Sương và Sao Biển, nơi quay những bộ phim hot như Mỹ nhân kế,…

Big Travel – công ty chuyên cung cấp tour du lịch chất lượng cao hàng đầu tại Nha Trang.