Hải sản tươi Nha Trang thuộc hàng tươi ngon số một Nha Trang. Theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc thì dân du lịch rất dễ bị chặt chém. Bạn muốn tìm mua hải sản tươi sống Nha Trang nhưng không biết cách mua ở đâu, sao cho ngon? BigTravel sẽ cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ để có thể mua được hải sản vừa ngon mà lại đúng giá niêm yết.

LỰA CHỌN HẢI SẢN TƯƠI SỐNG

Khi Mua Hải Sản Tươi Bạn Nên Chú Ý Những Mẹo Nhỏ Nhưng Cực Kỳ Quan Trọng Này Nhé:

  • Đi mua đồ nên xem kĩ vì hải sản tươi thường không có mùi tanh, hôi và màu sắc lạ.
  • Đặc biệt, đối với cá biển khi mua cá bạn nên để ý phần mang và mắt cá. Thường là mắt cá trong, phần mang đỏ. Nếu phần mang cá có mùi lạ, nhớt thì không phải là cá tươi.
  • Để lựa tôm hùm Bình Ba, ghẹ, cua thì nên chọn những con có chân, càng khỏe và hoạt bát. Khi mua cua thì nên lấy những có mai màu sắc tươi sáng, yếm bám chặt với thân cua. Nhấn tay vô tay thì cứng chứ không mềm.
  • Mực tươi thì nên chọn những con không có mùi tanh, thịt không nhão và đầu vẫn dính với thân. Nếu đúng là mực mới đánh bắt lên thì thịt chắc, màu hồng tươi sáng và túi mực còn nguyên.
  • Tham khảo giá trên các kênh thông tin để tránh những lời mời chào từ cò hoặc người bán.
  •  Nên hỏi giá trước xem, cần thiết thì trả giá luôn khi mua chợ hay bất kì ở đâu.

Mua Hải Sản Tươi Sống Nha Trang Ở Chỗ Nào? 

Mua Hải Sản Tươi Sống Nha Trang Ở Chỗ Nào? 

 

4 địa điểm trên khi tới Nha Trang mua hải sản tươi sống mà không lo bị chém. Đây sẽ là cuốn bí kíp dành cho bạn không cần phải đắn đo suy nghĩ nhiều khi đi mua.

1. Chợ Bình Tân

Đây là địa chỉ vàng mua hải sản tươi sống ở Nha Trang, là khu chợ sôi động thứ 4. Chợ Bình Tân chỉ đứng sau chợ Xóm Mới, chợ Đầm và chợ Vĩnh Hải. Chợ nằm gần cảng cá nên rất dễ tìm, bạn chạy xe đến cầu Bình Tân – P. Phước Trung, tới đây hỏi người dân địa phương họ sẽ chỉ cho bạn. Giá ở chợ Bình Tân vô cùng hợp lý.

2. Chợ đêm hải sản

Vị trí trung tâm của thành phố, số 46 Trần Phú – Nha Trang, hoạt động từ 14h đến 23h30. Đây cũng là nơi bán đồ tươi có tiếng ở Nha Trang. Tuy không đa dạng như chợ Bình Tân nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch. Thu hút đông đảo du khách ghé thăm để mua hải sản nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Trong chợ, ngoài hải sản còn có đồ lưu niệm, ẩm thực hoặc các món ăn được chế biến sẵn. Nếu bạn không thích nấu ăn thì có thể ghé vào các giang hàng để ăn.

Giá cả cao hơn một chút do mặt bằng ở trung tâm phục vụ chủ yếu du khách quốc tế.

3. Chợ Xóm Mới

Chợ Xóm Mới nằm trên đường Ngô Gia Tự với hơn 1000 tiểu thương kinh doanh thực phẩm tươi sống. Bên cạnh đó, còn có các gian hàng bách hóa đồ gia dụng, lương thực đủ loại.

Giá cả bình dân phục vị tất cả mọi người với nguồn hải sản phong phú được người dân đánh bắt ở biển Nha Trang.

Người dân bắt đầu thời gian mở cửa từ sáng sớm cho đến chiều tối. Người bán hàng ở đây nổi tiếng chân thật chứ không có chuyện ép giá như chợ Đầm Nha Trang.

4. Chợ Cảng Vĩnh Lương

Cách trung tâm thành phố tầm 15km, cảng cá Vĩnh Lương thuộc xã Vĩnh Lương. Là một trong những cảng cá lớn. Và cũng là địa điểm ghé thăm của những nhiếp ảnh gia thích khám phá khi đến Nha Trang.

Đến với cảng bạn có thể mua hải sản như cá hố, cá nục, sơn thóc, ồ, mực… Với giá vô cùng hạt rẻ. Hãy ghé thăm Cảng Cá Vĩnh Lương một lần cùng trải nghiệm. Không khí nhộn nhịp ở đây khi những ngư dân đánh bắt trở về. Họ có thể mua cho mình hải sản tươi sống mức giá rẻ với chất lượng tuyệt vời nhất.

Những lời chia sẻ của BigTravel sẽ giúp cho bạn những kinh nghiệm khi đi mua hải sản về làm qua cho gia đình mà không bị hớ khi đến Nha Trang nhé!!