Điệp Sơn là một hòn đảo thuộc vịnh Vân Phong một dãy bao gồm 3 hòn đảo nhỏ: Hòn Bịp – Hòn Giữa – Hòn Đuốc, thị trấn Vạn Giã, tỉnh Khánh Hòa. Đảo còn được gọi là Hòn Bịp bởi trên đảo có rất nhiều loài chim bìm bịp sống trên đó. Các hòn đảo này được nối với nhau bằng con đường cát tự nhiên có chiều dài gần 1km ngay giữa biển. Đây cũng chính là điểm thu hút nổi bật đông đảo du khách đến tham quan.

ĐẢO ĐIỆP SƠN

Mang một vẻ đẹp hoang sơ và chưa được khai thác du lịch nhiều. Nếu ai thích sự yên tĩnh thì đây sẽ là một gợi ý cực kỳ hay ho dành cho tín đồ du lịch thích sự êm đềm tự nhiên. Điệp Sơn cách Nha Trang khoảng 60km, nếu bạn đi ô tô chừng 45 phút còn nếu đi xe máy là 90 phút. Hành trình đến với đảo Điệp Sơn bắt đầu từ thị trấn Vạn Giã, sau một khoảng một giờ đồng hồ lênh đênh trên biển (cano hoặc tàu) quần đảo Điệp Sơn hiện ra trước mặt bạn, cắt hình rõ nét trên đường chân trời.

Đảo Điệp Sơn Nên Đi Mùa Nào?

Thời gian đẹp nhất để đi du lịch du lịch Điệp Sơn là vào mùa hè (từ tháng 3 đến tháng 12), vào khoảng thời gian này biển êm và nước biển trong xanh. Chính vì vậy những bạn bị say sóng sẽ giảm được bớt những khó chịu khi di chuyển bằng phương tiện tàu hoặc cano.

Cách Đi Đảo Điệp Sơn?

Nếu bạn muốn đi du lịch đảo Điệp Sơn, bạn có thể chọn các phương tiện di chuyển đến Nha Trang như máy bay, tàu lửa, xe khách hoặc là đi phượt tùy vào quỹ thời gian của bạn cộng với tài chính bạn có phù hợp hay không.

Máy Bay:

Đến sân bay Cam Ranh rồi từ sân bay, bạn sẽ di chuyển về trung tâm thành phố Nha Trang. Một số đường bay phổ biến được nhiều du khách ưa chuộng như: Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air khởi hành từ Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng.

Giá vé còn tùy thuộc vời thời điểm và đường bay nữa, hãy tranh thủ những đợt khuyến mãi để đặt vé khứ hồi 2 chiều:

– Từ Sài Gòn: Giá vé dao động từ 800k – 1tr/người/lượt, thời gian bay 45 phút.

– Từ Hà Nội: Vé dao động từ 1,5tr – 2tr/người/lượt, thời gian bay 1 tiếng 45 phút.

Tàu lửa: 

– Xuất phát từ Hà Nội -> Nha Trang: Tàu SE1, SE3, SE5, SE7, TN1.

– Từ Nha Trang -> Hà Nội: Tàu SE2, SE4, SE6, SE8, TN2.

Các thành phố khác cũng tương tự, giá vé tàu tham khảo từ 180k – 500k/người/lượt (tùy thuộc vào ghế và loại tàu).

Xe khách:

Bạn có thể tham khảo các nhà xe như Liên Hưng, Phương Trang, Hoàng Long, The Sinh Tourist…. Thời gian xuất bến từ 6h30 đến 21h50, vé xe từ 250k – 300k/người/lượt.

Đường Ra Đảo Điệp Sơn?

Có 2 cách ra đảo:

– Từ trung tâm thành phố Nha Trang chạy ra cảng Vạn Giã, Vạn Ninh tầm 60km. Từ đây sẽ có phương tiện di chuyển tàu, cano chở bạn ra đảo Điệp Sơn tầm 9 giờ đến 11 giờ, tùy theo con nước mỗi ngày. Khung giờ tàu hoặc cano chạy từ 5h đến 7h sáng, thời gian di chuyển tầm 30 phút đến 45 phút. Đối diện cảng Vạn Giã có chỗ gửi xe qua đêm.

– Từ cảng Vạn Giã chạy tiếp ra Tân Dân, khoảng 8km, từ đây bạn gặp người dân hỏi đình Tân Dân, đối diện sẽ có hẻm chạy ra biển, đi được khoảng 100m hỏi nhà anh Tư Nghĩa đi biển. Thuê ghe của anh này chở bạn sẽ nhanh hơn chỉ 15 phút. Mức giá cho thuê từ 250k – 300k cho khoảng 6 người.

Du Lịch Đảo Điệp Sơn Nên Đi Tự Túc Hay Đi Theo Tour

Du lịch Điệp Sơn tự túc

Nên đi tự túc nếu bạn có lượng động, sức trẻ yêu sự trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ. Tự túc sẽ giúp bạn chủ động hơn về mặt thời gian, lịch trình, đi được nhiều điểm theo ý muốn và chụp được nhiều cảnh đẹp, được tự do lựa chọn ăn uống. Khuyết điểm là bạn sẽ không có đủ thời gian tìm hiểu về phương tiện di chuyển, đường xá chưa thông thuộc, chưa thuộc khung giờ tàu/cano để ra đảo đúng giờ. Chưa kể đến việc bị chặt chém về dịch vụ vui chơi trên đảo nữa.

Du lịch Điệp Sơn theo tour

Nếu bạn lần đầu đến Điệp Sơn mà đi theo nhóm gia đình/trẻ nhỏ, người lớn tuổi và thích cảm giác an toàn. Tất cả tour Điệp Sơn đều được lo trọn gói từ A đến Z, từ xe đưa đón tận nơi 2 chiều, ăn uống, vé cano , bảo hiểm và hướng dẫn viên. Chúng ta chỉ việc đi theo lịch trình đã định sẵn trước khi mua tour. Khuyết điểm bạn sẽ không được đi ngoài những địa điểm đã được định sẵn từ trước.